สวยด้วยธรรมชาติกับ 5 สมุนไพรช่วยให้ผิวขาวใส

วันนี้เราจะพาทุกคนไปส่องเรื่องของ สมุนไพรช่วยให้ผิวขาว ต้องบอกเลยว่าไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชายนั้นก็ต้องการผิวขาวเนียนใสกันทั้งนั้นละจ้า เเต่การที่ใครจะมีผิวเนียนขาวใสนั้นต้องมีการดูเเล เเละวันนี้เรามีสมุนไพรมาฝากคุณสาวๆทุกคนกับสมุนไพรช่วยทำให้ผิวขาวใส แบบธรรมชาติไม่พึ่งสารเคมี ว่าเเล้วอย่ารอช้าเลยจ้าตามไปชมกันเลยว่าจะมีสมุนไพรอะไรบ้าง

1.ว่านหางจระเข้ ต้องบอกเลยว่ามีเอ็นไซม์ Tyrosinase ซึ่งอยู่ใต้ผิวหนัง เเละปัจจุบันจึงมีการนำว่านหางจระเข้มาผสมครีมบำรุงผิว บำรุงผิว เรียได้ว่าทำให้ผิวขาวใสเนียน รอยดำด่างไม่มีเลยละจ้า เเละการใช้เนื้อว่านหางจระเข้สดพอกผิวหน้า ก็จะช่วยทำให้ผิวขาวใสขึ้นได้อีกด้วยละจ้า

2. มะเขือเทศ ต้องบอกเลยว่ามะเขือเทศนั้นประกอบด้วยวิตามินเอ วิตามินบีหนึ่ง บีสอง วิตามินเค กรดโฟลิค และวิตามินซี เเละยังมีฤทธิ์ฆ่าเชื้อรา แบคทีเรีย หลายคนจึงใช้มะเขือเทศสุกฝานเป็นแผ่นบางๆ แปะบนใบหน้าเรียกได้ว่าสาวๆหลายคนนั้นทำเเล้วผิวขาวใสเเน่นอนจ้า ช่วยบำรุงผิวหน้า สดชื่น รักษาสิว สดใสขึ้นเเน่นอนจ้า

3. ขมิ้น หรือ ขมิ้นชัน สามารถใช้ขมิ้นเป็นยาทาแก้โรคผิวหนังและผดผื่นคันเเละยังสามารถ ใช้บำรุงผิวและรักษาผิวหน้าให้ผุดผ่อง สวยงามและลดรอยเหี่ยวย่น เรียกได้ว่า ขมิ้นเป็นสมุนไพรที่ทำให้ผิวขาวมีออร่าสุดๆไปเลยละจ้า เเละเชื่อว่าเป็นสมุนไพรทีใช้กันมาอย่างยาวนาน

4. แตงกวา แตงกวามีเอ็นไซม์ Erepsin ซึ่งช่วยย่อยโปรตีน สามารถผลัดผิวเซลล์ผิวได้และปัจจุบันนี้มีการนำแตงกวามาผสมในครีมล้างหน้า ครีมทาผิว เเละอื่นๆอีกมากมายเลยละจ้า เเละเชื่อว่าหลายคนคงจะเคยฝานเเตงกวาเป็นแผ่นบางๆ วางบนใบหน้าเพื่อสมานผิว และจะทำให้ผิวขาวใสมากขึ้นด้วยละจ้า

5. มะนาว ช่วยในการผลัดเซลล์ผิว การใช้น้ำมะนาวผสมน้ำเปล่าหรือน้ำผึ้งเพียงเล็กน้อยนำมาพอกหน้า จะช่วยเร่งกระบวนการผลัดเซลล์ผิว เเละทำให้ผิวนุ่มชุ่มชื่นมากเลยละจ้า บอกเลยว่ากระจุดด่างดำนี้จางไปเลยละจ้าเเละน้ำมะนาวยังเป็นเครื่องดื่มทำให้เราสดชื่นมากเลยละจ้า

share