6 ประโยชน์ของฝรั่ง เพื่อสุขภาพที่ดี

ฝรั่งเหมาะสำหรับการนำมาทานเพื่อบำรุงสุขภาพ นอกจากนี้ยังนิยมนำมาใช้ทำเป็นยาสมุนไพรแก้อาหารต่างๆมากมายเลยทีเดียวและใช้ล้างแผลเพื่อฆ่Xเชื้อได้ เชื่อว่าหลายคนอาจไม่รู้ว่ามีประโยชน์ต่อสุขภาพได้มากมายขนาดนี้ว่าแต่จะมีอะไรบ้างนั้นเราตามไปดูกันเลยดีกว่าคะ

1.ใช้ดับกลิ่นปาก ฝรั่งเต็มไปด้วยน้ำมันหอมระเหย วิธีใช้ ให้นำใบฝรั่งมาเคี้ยว 2 -3 ใบ แล้วคายกากทิ้ง จะทำให้กลิ่นปากลดลง นอกจากนี้ยังช่วยลดเหงือกอักเสบ และรักษาอาการปวดฟันได้ดีรู้อย่างนี้แล้วอย่ามัวรอช้าคะ คนที่รู้ว่าตัวนั้นมีกลิ่นปากสามารถทำได้แบบง่ายๆ โดยไม่ต้องเสียเงินเยอะ

2.แก้ผมร่วง ใบฝรั่งสามารถนำมาใช้รักษาอาการผมร่วง ที่เกิดจากความเครียดได้ วิธีใช้ให้นำใบฝรั่งที่แก่จัด 1 กำมือ มาต้ม แล้วนำน้ำที่ได้ มาชโลมให้ทั่วหนังศีรษะ แล้วหมักทิ้งไว้ 30 นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาดสามารถกำจัดผมร่วงได้ดีเพราะผู้หญิงส่วนใหญ่นั้นพอผมยามมากแล้วมักจะมีผมร่วงตามมา ต้องลองกันนะคะสาวๆ

3.ใช้ล้างแผล ใบสดของฝรั่งสามารถนำมาล้างแผลได้ โดยการนำใบฝรั่งมาตำให้ละเอียดแล้วนำมาพอกบริเวณที่เป็นแผล จะช่วยถอนพิษบาดแผล และช่วยดูดหนองออกได้เป็นการรักษาเลบื้องต้นก่อนไปถึงมือหมอได้อย่างดีเลนทีเดียว

4.แก้น้ำเหลืองเสีย รากของฝรั่งมีสรรพคุณในการแก้น้ำเหลืองเสียได้อย่างดีเชื่อว่าหลายคนยังไม่เคยรู้มาก่อนอย่างแน่นอน โดยให้นำรากฝรั่งมาล้างน้ำให้สะอาด ต้มกับน้ำเปล่าจนเดือด กรองเอาแต่น้ำที่ได้มาดื่มเป็นประจำ โดยนอกจากแก้น้ำเหลือเสียได้แล้ว ใครมีปัญหาน้ำเหลืองเสียต้องลองทานกันดูนะคะ

5.รักษาอาการท้องร่วง ในคนที่มีอาการท้องร่วง ท้องเสีย ใบของฝรั่ง ก็สามารถนำมาใช้เพื่อบรรเทาอาการได้ด้วย โดยนำใบฝรั่งมาตำให้แหลกและต้มกับน้ำจนเดือด ใส่เกลือลงไปเล็กน้อย จากนั้นกรองเอาแต่น้ำใช้ดื่มเป็นประจำในช่วงที่มีอาการท้องร่วง เห็นมั้ยละคะว่าแค่ใบฝรั่งก็สามารถช่วยเราได้ไม่ต้องไปถึงโรงพยาบาล

6.สูตรพอกหน้าใส เพียงเลือกใช้เนื้อฝรั่งมาปั่นให้ละเอียดผสมน้ำเล็กน้อย หรืออาจจะเติมมะนาวเข้าไปด้วยก็ได้ เมื่อได้ส่วนผสมที่เข้ากันแล้วให้นำมาพอกหน้าไว้ประมาณ 15-20 นาที ทำสัปดาห์ละ 2 ครั้ง รับรองผิวหน้าจะสดใสขึ้น รอยสิว จุดด่างดำจางลง แหม งานนี้สาวๆ ที่รักษาสุขภาพหน้าพลาดไม่ได้อย่างแน่นอนต้องลองดูนะคะทุกคน

เรียงเรียงโดย pluto134340.com

share